Sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

 

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại. Sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh của gia đình, tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả vật dụng hữu ích này.

1.Khi mới mua tủ lạnh về

Khi mua tủ lạnh về, chiếc tủ lạnh của bạn phải được vận chuyển một quãng đường dài, dễ gây tình trạng sốc điện nếu bạn cắm điện và dùng tủ ngay. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi mua tủ lạnh về để bảo vệ tủ của bạn:

-Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh, chỗ đó phải thuận tiện, hạn chế việc di chuyển tủ,

-Bề mặt đặt tủ phải chắc chắn, bằng phẳng

-Không cắm điện trong ít nhất 2h

-Sau 2h, bạn cắm điện vào và để số nhỏ nhất cho tủ chạy không tải trong 24h. Tức là, bạn không đặt bất cứ thứ gì vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, không đột ngột làm việc quá tải,…Đồng thời, giúp thức ăn không bị ám mùi tủ mới.

-Sau mỗi 4 tiếng, bạn mở cửa tủ để hơi lạnh thoát ra ngoài mang theo hơi nhựa, từ đó sẽ làm tủ của bạn tươi mới, sạch sẽ, thoáng khí, không còn mùi nhựa.

-Sau 24h, bạn dùng khăn ẩm lau lại tủ

-Cuối cùng, bạn bắt đầu cho đồ thực phẩm vào và sử dụng bình thường.

Cùng chủ đề:  Bạn muốn bàn bếp như thế nào?Những mẫu bàn bếp đẹp nhất

2.Trong quá trình sử dụng

*Vệ sinh tủ định kì

Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh tủ đúng cách mỗi tuần để làm sạch các vết bẩn tích tụ trong tủ, những tiềm ẩn của vi khuẩn.Khi lau chùi bạn cần:

-Ngắt nguồn điện, đưa hết đồ ăn ra ngoài

-Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bên trong tủ

-Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ

*Sử dụng nguồn điện riêng cho tủ lạnh

tủ lạnh

Nguồn điện là một phần quan trọng khi dùng tủ nhằm giúp tủ hoạt động tốt tránh bị hỏng hóc do lượng điện không ổn định. Việc sử dụng nguồn điện đúng cách sẽ giúp hệ thống điện nhà bạn được bảo vệ, tránh tình trạng chập điện, gây hỏng các thiết bị điện trong nhà.

-Tủ lạnh tiêu hao điện và làm việc liên tục với cường độ cao. Vì thế, ổ cắm điện dành cho tủ lạnh nên được thiết kế độc lập, không chung với các thiết bị điện khác để tránh chập

-Nguồn điện dùng cho tủ nên có cầu chì riêng để tránh quá tải.

*Tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Bạn nên sử dụng những loại tủ lạnh mới có chức năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có tủ lạnh tiết kiệm điện, nên bạn cần lưu ý một số thói quen tiết kiệm điện sau đây:

-Không để thực phẩm nóng vào tủ lạnh

-Không đặt quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh.Các thực phẩm đặt vào tủ lạnh phải có khoảng thông thoáng với nhau để hơi lạnh có thể đi qua, giúp tiêu tốn ít điện năng hơn.

Cùng chủ đề:  Ý nghĩa phong thủy của đá cẩm thạch

-Không mở tủ nhiều lần hoặc quá lâu.

-Sử dụng các vật chứa bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Vì kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn nhựa, giúp làm lạnh nhanh hơn, từ đó tủ lạnh sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn.

Trên đây là một số thói quen tốt, giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *