sơn chống thấm

Những lưu ý khi thi công sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất

 

Khi thi công, ai cũng muốn khi xong sẽ không để lại vết nứt hay sự thấm nước, chính vì vậy chúng ta cần phải lưu ý hơn khi thi công sơn chống thấm để đạt được hiệu quả cao nhất, phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm, chọn những nhãn hiệu sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình được khuyến cáo.

1.Tuân thủ nguyên tắc chống thấm

sơn chống thấm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, dột cho các công trình như: lớp trát bên ngoài không chắc, bê tông không được trộn kĩ, màng sơn chống thấm hỏng, lớp giấy cách nước bị hỏng,,…Để hạn chế tối đa hiện tượng này, chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc chống thấm trong khi xây dựng:

-Chống thấm nhiều lớp: ta cần áp dụng liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ làm qua loa 1 lần với 1 phương pháp. Ví dụ, đối với các bức tường không được bằng phẳng, ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm mà phải làm nhiều lần. Để đạt được hiệu quả mong muốn, quy trình thực hiện đương nhiên sẽ phải phức tạp hơn nhiều: chà nhám, gia công cho bằng phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit, rồi cuối cùng mới thực hiện công việc sơn chống thấm.

Làm cái gì cũng phải bắt đầu xử lí từ nguồn gốc, chống thấm cũng vậy, chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm sau nguồn nước chỉ tiến hành khi bạn không còn cách nào chủ động cho việc chống thấm xuất phát từ nguồn nước vì phương pháp này không có hiệu quả cao.

Cùng chủ đề:  SÂN VƯỜN CẦN ĐƯỢC XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY

Nếu như bề mặt chống thấm có kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép thì trước tiên bạn cần phải dầm thật chặt kết cấu đó, việc làm đó vừa đảm bảo độ bền chắc cho kết cấu vừa gia tăng khả năng ngăn thấm nước, tiếp theo mới tiến hành việc sơn chống thấm cho công trình để công trình đó có độ bền cao hơn.

2.Chọn sơn  chống thấm tốt

sơn chống thấm

Sơn chống thấm tốt là một trong những yếu tố cốt lõi để tăng hiệu quả chống thấm. Khi công trình bị thấm, dột, độ bền và an toàn của công trình bị giảm xuống. Các vết thấm lâu dần sẽ làm hỏng kết cấu của công trình, sinh ra nấm mốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà về lâu về dài sẽ dẫn đến nứt, đổ, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Vì vậy, với việc chọn sơn chống thấm, chủ đầu tư không nên chọn loại sơn rẻ tiền, chất lượng lượng không tốt mà cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn loại sơn chống thấm tốt nhất

3.Quy trình sơn chống thấm

Khi sơn chống thấm, bạn cần lưu ý các điểm sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

-Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, không được gồ ghề, sạch sẽ, khô ráo. Không sơn trên bề mặt gồ ghề, không được sạch sẽ vì sơn sẽ không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc.

Cùng chủ đề:  BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐÁ ỐP LÁT CHO BẾP THÊM ĐẸP

-Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt. Bạn có thể không cần sử dụng đến bả mattit.

-Lăn chổi những lớp mỏng và lăn thật nhiều lần cho sơn thấm vào tường. Cách này sẽ giúp bề mặt sơn bóng và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư,..

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *