Hiện trạng và phương pháp thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

 

Sơn epoxy là loại sơn công nghiệp thường được sử dụng cho các công trình lớn, mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời cho công trình. Sơn epoxy có nhiều công dụng tuyệt vời, sàn thi công sơn epoxy sẽ có khả năng chịu lực tốt, chống trơn trượt tốt, an toàn đi lại, đồng thời tạo thành không gian làm việc chuyên nghiệp hơn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng nếu như thi công không tốt, không đạt yêu cầu thì sẽ làm giảm đi công dụng của nó. Chính vì vậy, để công trình thi công sơn epoxy đạt chất lượng cao thì yêu cầu về kỹ thuật thi công cũng như việc chuẩn bị mặt nền kĩ lưỡng là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, mặt sàn phải đạt độ bằng phẳng cao, không bám bụi bẩn, dầu mỡ,… vì những nguyên nhân này khiến cho lớp sơn epoxy sẽ nhanh bị hỏng sau một thời gian sử dụng.Riêng đối với những khu vực ẩm thấp thì bạn cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc khi thi công sơn thì mới có hiệu quả cao. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu hiện trạng và phương pháp thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp.

 

  1. Về hiện trạng thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Theo kinh nghiệm của các kỹ sư thì sàn nhà ở khu vực ẩm thấp không phải là điều kiện lĩ tưởng để bạn thi công sơn epoxy.Trong thời gian thi công, nếu như gặp phải điều kiện thời tiết mưa ẩm sẽ khiến cho bề mặt sơn sẽ rất khó khô, đây là nguyên nhân gây nên hiện tượng bong tróc, hư hỏng lớp sơn sau một thời gian ngắn ử dụng.

Cùng chủ đề:  Cách tính chi phí sơn nhà chính xác mà bạn nên biết

Khâu chống thấm cẩn thận ngay từ đầu là một bước vô cùng quan trọng và không bỏ qua được. Nếu như sàn bị ẩm, thấm thì sơn epoxy sẽ không tạo được độ liên kết với mặt sàn. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến khâu chuẩn bị trước khi sơn đó là mặt sàn phải khô hoàn toàn, được làm sạch bụi bẩn, không dầu mỡ để sơn được bám tốt nhất, mang lại hiệu quả trong sử dụng

  1. Giải pháp khắc phục sơn epoxy khu vực bị ẩm

Trước khi tiến hành thi công, bạn phải kiểm tra các chi tiết kĩ thuật về nhiệt độ, độ ẩm.Tùy từng loại bề mặt cần sơn mà có những yêu cầu về sơn lót epoxy khác nhau.

Lưu ý khi sơn, không nên sơn sàn epoxy khi độ ẩm sàn lớn hơn 85% hoặc nhiệt độ dưới 5 độ C.Vì, yếu tố này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc và lớp sơn epoxy bị phá vỡ nên bạn phải rất chú ý đến vấn đề này.

Phải luôn giữ cho nhiệt độ khu vực thi công ổn định trong suốt quá trình sơn, bạn có thể sưởi ấm sàn nếu nhiệt độ sàn không đảm bảo yêu cầu thi công để đạt kết quả mong muốn. Sàn sử dụng tốt, lâu dài, không bị bong tróc,…

Nhiệt độ, độ ẩm là những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công sơn epoxy, bởi sự ảnh hưởng của độ ẩm có thể gây ra các gây ra các hiện tượng thẩm thấu, làm giảm liên kết giữa sơn và mặt sàn gây bong tróc, hư hỏng. Chính vì vậy, khi thi công sơn epoxy bạn phải tuân thủ đúng quy tắc, không được bỏ qua khâu chống thấm hay bất cứ nguyên tắc nào.

Cùng chủ đề:  Những ưu, nhược điểm của đá hoa cương nhập khẩu

Trên đây là một số hiện trạng và phương pháp thi công sơn epoxy. Các bạn chú ý điều kiện thi công và phương pháp thi công để đạt được kết quả như ý nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *