Cách tính chi phí sơn nhà chính xác mà bạn nên biết

 

Tự lên chi phí để sơn nhà là một việc không khó mà chỉ cần một chút để ý và tính toán ước lượng là  bạn hoàn toàn có thể tính được.Bạn chỉ cần nắm rõ một chút nguyên tắc và am hiểu một chút về ngành sơn là các bạn có thể tự lên dự toán chi phí cho công đoạn sơn nhà của bạn.Để tính được chi phí sơn bạn cần:tính diện tích chi tiết cần sơn, lựa chọn phương án thi công, lựa chọn loại sơn, tính toán chi phí thi công trọn gói. Bài viết này sẽ mách bạn các tính chi phí sơn nhà chính xác để bạn chủ động hơn nhé.

cách tính chi phí sơn                                     

1.Tính diện tích chi tiết cần sơn

Đầu tiên bạn cần tính diện tích sơn trong nhà và sơn ngoài trời.

Đối với trong nhà bạn phải tính diện tích tất cả các mảng tường rồi trừ đi những phần hoặc chi tiết không cần sơn như cửa chính, cửa sổ và một số phần đã được trang trí bằng vật liệu khác

Đối với diện tích sơn ngoài trời cũng tương tự như vậy,bạn tính tổng diện tích rồi trừ đi những chi tiết không cần sơn.Lưu ý diện tích sơn ngoài trời thực tế thường cao hơn mức tính toán do ngoài thường có xu hướng trang trí nhiều hơn.

2.Lựa chọn phương án thi công

Hiện nay phương án thi công được sử dụng phổ biến nhất là thi công không bả và có bả. Đối với thi công có bả thường áp dụng trong nhà. Quy trình gồm:2 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính tối thiểu do đã có lớp bả làm nền tương thích với độ thấm của sơn lót và sơn phủ.

Cùng chủ đề:  Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền

Đối với thi công không bả thường được áp dụng với sơn ngoài trời.Quy trình tiêu chuẩn bao gồm:2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Với phương pháp này, độ hao sơn được tính cao hơn quy trình có bả và còn tùy thuộc vào chất lượng của bề mặt tường.

Trước khi lựa chọn phương án thi công nào bạn nên tìm hiểu ưu, nhược điểm của nó trước.Lựa chọn này cũng sẽ cho bạn biết giá thi công của phương án mà bạn chọn là bao nhiêu.

3.Lựa chọn loại sơn

Trước khi lựa chọn sơn bạn nên tham khảo, tìm hiểu, rồi lựa chọn loại sơn phù hợp với sở thích và tính năng sử dụng mà bạn mong muốn. Các loại sơn khác nhau có độ phủ khác nhau, để tính ra số tiền trên mét vuông bạn cần biết một chút về độ phủ.

4.Tính toán chi phí thi công trọn gói

tính toán chi phí sơn nhà

Khi biết được chi tiết diện tích cần sơn, giá tiền sơn theo mét vuông(tính theo độ phủ của sơn, giá thành của sơn và phương án thi công), chi phí nhân công (tính theo phương pháp thi công) thì bạn sẽ tính được cho phí thi công trọn gói (bao gồm vật liệu và nhân công) theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn trong và ngoài. Kết quả có thể bị sai lệch những sẽ không nhiều các bạn ạ

Việc tự tính chi phí sơn nhà trọn gói không khó nhưng bạn sẽ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu. Chúc bạn thành công.

 

Cùng chủ đề:  5 sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *