Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền

 

Thành phố lớn nổi danh với cái tên “đất chật người đông”, mật độ nhà ở thường san sát nhau, vì thế việc “chung vách chung tường” là khó tránh khỏi.Tuy nhiên giữa các vách tường này là khe hở nhỏ, nếu không xử lí tốt khe này sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước,nhất là vào mùa mưa.Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề nhé.

1.Nguyên nhân gây thấm tại khe tiếp giáp

*Nguyên nhân chủ quan

-Do không khảo sát hiện trạng dẫn đến chất lượng thi công móng không đảm bảo. Theo thời gian, móng bị sụt lún, từ đó gây nên hiện tượng nứt tường và rãnh chân tường,…Khi trời mưa, nước mưa sẽ len lỏi vào các đường nứt, đường rãnh này để thấm vào tường trong và thấm lên tường trên.

-Thứ hai là vật liệu kém chất lượng, khi gặp sự thay đổi đột ngột của thời tiết dẫn đến co ngót, giãn nở không đều, làm xuất hiện các vết nứt, gây ứ đọng nước, lâu dần nước sẽ thẩm thấu qua tường

chống thấm

*Nguyên nhân khách quan

-Các công trình liền kề nhau không được thi công cùng thời gian, công trình xây sau sẽ khó được to trát kỹ ở bên ngoài, vì vậy, khả năng chống thấm là con số 0.

-Nền móng của 2 công trình liền kề không đều nhau, chỗ cao chỗ thấp, tạo nên rãnh giữa 2 nền móng. Rãnh là điều kiện lý tưởng để nước có thể ứ đọng và thẩm thấu sâu vào trong nhà.

Cùng chủ đề:  5 sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn

2.Những giải pháp xử lý chống thấm tại khe tiếp giáp.

-Với những nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy:

Với trường hợp này,bạn có thể dùng các loại màng chống thấm đàn hồi có góc polymer, acrylic hoặc polyurethane để xử lý. Đặc trưng của loại màng này là tính dẻo, đàn hồi rất cao nên có khả năng hồi phục, trám bít các khe hở, khe lún giữa 2 nền móng hiệu quả.

chống thấm

-Với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, có khoảng cách từ 1-5cm

Đối với những ngôi nhà cũ thì mức độ thấm nước sẽ cao hơn, đòi hỏi phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Đối với trường hợp này, các chuyên gia về lĩnh vực này khuyên nên sử dụng màng bitum dán chống thấm để phủ lên lớp chống thấm hoặc arylic hoặc tôn inox không gỉ để ghim vào tường. Tuy nhiên, phương pháp ghim tôn chỉ nên áp dụng đối với những nơi có khe tiếp giáp lớn, đủ để người thi công có thể di chuyển và tiến hành công việc của mình.

Phương pháp chống thấm cho khe tiếp giáp giữa 2 tường rất khó, chỉ có thể xử lý chống thấm sau 2-3 năm sử dụng. Bởi vì lúc đó khe lún giữa 2 nhà đã ổn định hơn nên có thể dễ dàng hơn trong công tác chống thấm.

Hy vọng những cách chống thấm trên có thể giúp bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích về những khe nứt và cách chống thấm giữa hai nhà liền kề.

Cùng chủ đề:  Hiện trạng và phương pháp thi công sơn epoxy cho khu vực ẩm thấp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *