5 sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn

5 sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Chống thấm nhà là một việc không đơn giản chút nào, bởi nó mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, đảm bảo việc suy trì bền vững kết cấu tường, móng nhà. Hơn nữa, việc chống thấm còn giúp bảo vệ lớp phủ trang trí cả trong lẫn ngoài, kéo dài tuổi thọ cho lớp phủ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chống thấm, những sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn nhé

5 sai lầm hay mắc phải khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn

1.Đầu tư chống thấm những nơi thường xuyên bị ẩm ướt sau đó mới đến chống thấm tường ngoài trời.

Trong ngôi nhà của chúng ta, hầu như mọi vị trí đều có thể bị thấm, dột. Đó là do các tác động từ môi trường xung quanh:khí hậu, mưa dầm,…luôn nhằm vào những yếu điểm trong cấu trúc, vật liệu.

Do đó những vị trí càng tiếp xúc nhiều với môi trường, nhiệt độ chính là những nơi cần được chống thấm trước tiên. Chống thấm giúp tăng tuổi thọ cho công trình…

2.Không cần thiết phải chống thấm tường từ đầu. Thấm ở đâu, chống ngay ở đấy

Với chống thấm, lúc bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường thì thực ra cả bức tường đã chịu đựng việc thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả dù vạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó thì tuổi thọ của cấu trúc bên trong đã bị giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2-3 lần so với việc bạn đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

Cùng chủ đề:  Mẹo chọn màu sơn tường "thổi phồng" diện tích phòng

3.Dùng xi măng hồ dầu là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả

Xi măng được coi như chất keo kết dính các thành phần khác với nhau.Tuy nhiên, chỉ với xi măng thôi thì cũng không thể hỗ trợ được trong việc chống thấm được vì xi măng không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu được sự thay đổi nhiệt độ thất thường. Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Đây là nguyên nhân khiến nước mưa dễ dàng ngấm vào tường.

Chất chống thấm, ngược lại được thiết kế chuyên biệt cho việc chống thấm tường. Sơn Nishu hiện đang ứng dụng và sản xuất chất chống thấm gốc xi măng, được gọi là chống thấm 2 thành phần xi măng và chất chống thấm gốc nhựa Acrylic, các liên kết bền vững tạo ra lớp màng nhựa chống thấm nước tuyệt vời.

Bề mặt đanh chắc, không bị xốp đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trước mọi thường tiết khắc nghiệt.

4.Sau khi làm sạch lớp sơn cũ trên tường, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm

Trước khi chống thấm, bạn phải đảm bảo tường sạch, khô và ổn đinh. Ngoài ra bạn phải loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu,…

Lưu ý:Với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước, cần được làm ẩm bằng cách lăn rulo được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.

Cùng chủ đề:  Những lưu ý khi thi công sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất

5.Chống thấm tường tuy có hiệu quả bảo vệ cao, nhưng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tường nhà

Tường dùng chất chống thấm thường có màu xám, xám trắng gần giống với màu xi măng trộn chung. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trên đây là những sai lầm bạn hay mắc phải khi sơn chống thấm. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể khắc phục được những lỗi này để công trình của bạn được bền lâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *